giá cá chuối thương phẩm

Cá chuối hay còn được gọi là cá quả, cá tràu, cá sộp hay cá hoa, cá lóc,… Trong cá chuối có thịt ít mỡ, lại giàu vitamin, khoáng. Vì vậy mà các món ăn được làm từ cá chuối chữa được nhiều bệnh. Với lý do trên, nếu bạn không biết giá cá chuối thương phẩm của từng vùng miền như thế nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không theo chân trại cá giống Quang Nguyên để hiểu rõ hơn về giá của loại cá này! 

giá cá chuối hoa thương phẩm
giá cá chuối hoa thương phẩm

Cập nhật giá cá chuối thương phẩm hiện nay

Giá cá chuối thương phẩm tại Miền Bắc

Giá cá chuối thương phẩm tại ao:

Giá cá chuối tại ao ở những tỉnh thuộc miền Bắc đang có dấu hiệu tăng cao trong những ngày giáp Tết. Cá chuối thương phẩm tăng giao động trong khoảng từ 5.000 – 7.000 đồng/kg. Như vậy, giá cá chuối thương phẩm được thương lái mua tại ao là khoảng 40.000 đồng – 45.000 đồng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào chất lượng cá mà có những mức giá chênh lệch thấp hơn, hoặc cao hơn. 

Giá cá chuối bán lẻ ở chợ: 

Giá cá chuối bán lẻ ở chợ tùy vào cân nặng, tình trạng còn tươi sống hay đã chết mà có những mức giá chênh lệch khác nhau. Chẳng hạn như với con có trọng lượng từ 0.8 – 1kg có mức giá giao động khoảng từ 85.000 – 90.000 đồng/kg. Còn đối với con có trọng lượng từ 1 – 1.5 kg thì giá giao động trong khoảng 95.000 – 105.000 đồng. 

Giá cá chuối xuất cho nhà hàng

Với các nhà hàng, quán ăn đặc sản, cá chuối hoa được xuất bán với mức giá giao động trong khoảng từ 70.000 – 90.000 đồng. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào chất lượng đàn cá để có mức giá thực tế chênh lệch khác nhau.

cá chuối hoa tại miền bắc
cá chuối hoa tại miền bắc

giá cá chuối thương phẩm tại miền trung

Giá cá chuối thương phẩm tại ao

Giá cá chuối tại ao tại miền Trung trong những tháng gần đây cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện nay, cá chuối thương phẩm được thương lái mua với mức giá giao động từ 40.000 – 45.000 đồng/kg.

Giá cá chuối bán lẻ ở chợ: 

Giá cá chuối bán lẻ ở chợ có giá giao động trong khoảng từ 70.000 – 90.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá còn có sự chênh lệch thấp hơn, hoặc cao hơn phụ thuộc vào độ tươi sống của cá cũng như nguồn nhập cá của mỗi người. 

Giá cá chuối xuất cho nhà hàng

Cá chuối để xuất bán cho các nhà hàng, quán ăn hải sản thuộc tỉnh miền Trung có giá giao động trong khoảng từ 70.000 – 85.000 đồng/kg.  

Giá cá chuối thương phẩm tại Miền Nam

Giá cá chuối thương phẩm tại ao

Giá cá chuối tại ao ở miền Nam đang có dấu hiệu tăng trong những tháng gần đây. Do ảnh hưởng của thị trường, sức mua có chiều hướng tăng mạnh. Thế nên cá chuối thương phẩm tăng khoảng từ 5.000 – 7.000 đồng/kg. Theo nhiều hộ dân nuôi cá chuối thương phẩm cho biết, giá cá chuối loại một tại ao được thương lái thu mua với giá dao động ở mức 42.000 – 43.000 đồng/kg. Và dao động từ 38.000 – 40.000 đồng/kg đối với cá chuối thương phẩm loại hai. 

Do đó, với một lứa cá được nuôi trong khoảng 4 – 5 tháng, người nuôi có thể lời từ 10.000 – 12.000 đồng/kg. Như vậy, bình quân mỗi hộ dân sau mỗi vụ thu hoạch, có thể thu được vài chục đến vài trăm triệu đồng tùy theo mô hình, số lượng cá xuất bán. 

Giá cá chuối bán lẻ ở chợ

Giá cá chuối bán lẻ ở chợ miền Nam có các mức giá chênh lệch khác nhau. Không chỉ do cân nặng, thể trạng của cá mà còn do nguồn nhập khác nhau của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung, giá cá chuối bán ở chợ có mức giá giao động trong khoảng từ 70.000 – 90.000 đồng/ kg. Mức giá thực tế có thể trên, hoặc dưới giá tham khảo. 

Giá cá chuối xuất cho nhà hàng

Với lượng khách có nhu cầu ăn cá chuối ngày càng tăng. Trong khi lượng cung cấp cá chuối lại còn nhiều hạn chế. Thế nên giá cá chuối xuất cho nhà hàng ở các tỉnh miền Nam có mức giá giao động trong khoảng 75.000 – 95.000 đồng/kg. 

Cách chọn cá chuối thương phẩm 

Mua được cá chuối thương phẩm tươi ngon, bạn nên mua đúng vào mùa thu hoạch cá. Vì vậy, các cửa hàng thực phẩm uy tín như Bách hóa xanh, hay các siêu thị lớn khác là một trong những điểm bán đáng tin cậy. Hoặc bà con cũng có thể chọn mua ở những nơi quen, ở chợ. Tuy nhiên, cần đảm bảo được nguồn cung cấp cá an toàn, bảo đảm. 

Cá chuối thương phẩm ngon là khi có kích thước vừa phải. Tức là không quá lớn, nhưng cũng không quá nhỏ. Nên chọn cá chuối với thân thuôn dài, không quá tròn. Đặc biệt là với những con chắc thịt, khi cầm vào thấy chắc tay, không bị nhão, nhũn. Đây chính là dấu hiệu để nhận biết cá chuối thương phẩm tươi, ngon.

Để xác định cá còn tươi hay không, bạn quan sát phần hậu môn của cá. Nếu có hậu môn nhỏ, khi nở to thì đây chính xác là những con cá đã chết. Thậm chí sắp ươm, có thể đã bị tẩm, ướp hóa chất. 

Khi mua về nhà để tiến hành sơ chế, thấy thịt cá có độ mềm vừa phải. Đặc biệt vùng bụng nhiều mỡ, có mùi hôi. Đây cũng chính là dấu hiệu để nhận biết cá chuối thương phẩm không ngon.

Mua cá chuối hoa giống tại trại cá giống Quang Nguyên

Với bà con đang muốn phát triển nghề nuôi cá chuối thương phẩm, cần mua con cá chuối hoa giống, đừng quên liên hệ cho trại cá giống Quang Nguyên. Cá giống tại trang trại chúng tôi cam kết chất lượng, không dị tật, không mang mầm bệnh. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một cá giống đạt chuẩn chất lượng. Cùng với đó là mức giá phù hợp, phải chăng. Hơn hết, trang trại của chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá chuối với nhiều mô hình khác nhau.

cá chuối hoa giống tại trại cá giống Quang Nguyên
cá chuối hoa giống tại trại cá giống Quang Nguyên

Lời kết

Với những chia sẻ trên, hy vọng bà con đã phần nào ước chừng được giá cá chuối thương phẩm hiện nay. Cá chuối được chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng. Bà con có thể tham khảo qua để cá chuối được chế biến với nhiều món mới lạ khác nhau, thay đổi vị khiến bữa ăn được trọn vẹn hơn!

SĐT: 0394226990

Fanpage: https://www.facebook.com/traicagiongQuangNguyen

Website: https://traicagiong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *